วันศุกร์ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2553

วิธีทำเครปญี่ปุ่น


ส่วนผสมแป้งเครปไข่ไก่สด..........................................2 ฟอง

น้ำตาลทราย....................................1 ช้อนชา

เกลือ................................................1/4 ช้อนชา

แป้ง อเนกประสงค์ตราว่าว..................2/3 ถ้วยนมสด...............................................3/4 ถ้วยน้ำมันพืช..........................................1 ช้อนชา

กลิ่นวานิลา....................................... 1/2 ช้อนชาวิธีทำ

1. ร่อนแป้งเตรียมไว้ เติมน้ำตาลทรายและเกลือ คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ

2. เติมน้ำมันพืช ไข่ไก่ นมสด และกลิ่นวานิลา คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้เป็นเม็ด

3. เตรียมอุ่นเตาให้ร้อน ทาเนยเล็กน้อยจะทำให้แป้งไม่ติดกะทะ

4. ตักส่วนผสมประมาณ 1 ทัพพี หยอดลงบนเตา เกลี่ยด้วยไม้เครปให้เป็นรูปวงกลม โดยการหมุนไม้เครปไปรอบๆรัสมีเตา ปลายข้างหนึ่งอยู่จุดศูนย์กลางเตา จะทำให้ได้เครปที่กลมสวย

5. สักพักแป้งใกล้สุก ให้เติมใส้ที่ต้องการ โดยทาหรือเกลี่ยใส้ทั่วแป้งเครป หรือถ้าไส้เป็นชิ้นหนาเช่นไส้กรอก แฮม ทูน่า ควรวางเพียงครึ่งเดียวจะพับได้สดวกกว่า

6. ใช้ที่แซ่ะขนม หรือเกรียงแซ่ะขอบ พับครึ่งก่อน แล้วจึงพับประกบด้านซ้าย ขวา

7. ใส่ซองเครปแบบกระดาษที่เตรียมไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น