วิธีทำเครปญี่ปุ่น
ส่วนผสมแป้งเครปไข่ไก่สด..........................................2 ฟอง
น้ำตาลทราย....................................1 ช้อนชา
เกลือ................................................1/4 ช้อนชา
แป้ง อเนกประสงค์ตราว่าว..................2/3 ถ้วยนมสด...............................................3/4 ถ้วยน้ำมันพืช..........................................1 ช้อนชา
กลิ่นวานิลา....................................... 1/2 ช้อนชาวิธีทำ
1. ร่อนแป้งเตรียมไว้ เติมน้ำตาลทรายและเกลือ คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
2. เติมน้ำมันพืช ไข่ไก่ นมสด และกลิ่นวานิลา คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้เป็นเม็ด
3. เตรียมอุ่นเตาให้ร้อน ทาเนยเล็กน้อยจะทำให้แป้งไม่ติดกะทะ
4. ตักส่วนผสมประมาณ 1 ทัพพี หยอดลงบนเตา เกลี่ยด้วยไม้เครปให้เป็นรูปวงกลม โดยการหมุนไม้เครปไปรอบๆรัสมีเตา ปลายข้างหนึ่งอยู่จุดศูนย์กลางเตา จะทำให้ได้เครปที่กลมสวย
5. สักพักแป้งใกล้สุก ให้เติมใส้ที่ต้องการ โดยทาหรือเกลี่ยใส้ทั่วแป้งเครป หรือถ้าไส้เป็นชิ้นหนาเช่นไส้กรอก แฮม ทูน่า ควรวางเพียงครึ่งเดียวจะพับได้สดวกกว่า
6. ใช้ที่แซ่ะขนม หรือเกรียงแซ่ะขอบ พับครึ่งก่อน แล้วจึงพับประกบด้านซ้าย ขวา
7. ใส่ซองเครปแบบกระดาษที่เตรียมไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น